Tin tức nổi bật

Nhiều vướng mắc khi tiếp cận nguồn vốn giá rẻ

Doanh nghiệp đủ điều kiện vay vốn chương trình kích cầu nhưng bị nhà băng từ chối; làm sao để có đủ chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn với một số lĩnh vực đặc biệt... Cả ngân hàng cũng rối khi giải quyết cho vay.

Nội thất Hoa Xinh

Chất lượng doanh nghiệp tư nhân: Nhìn từ góc độ quản trị điều hành

Luật DN được ban hành đã tạo nên những cú hích lớn cho sự phát triển bùng nổ của các DN khu vực kinh tế tư nhân trong thập niên vừa qua. Sự lớn mạnh của khu vực tư nhân có thể thấy rất rõ qua số lượng DN ngày càng tăng và những đóng góp của khu vực này vào nền kinh tế quốc dân.

Huyền thoại Levi Strauss

Hiếm có thương hiệu quần áo nào trên thế giới được sử dụng và được nhận biết một cách rộng rãi ở mọi nơi trên trái đất như thương hiệu quần bò Levi’s của Levi Strauss. Cái tên này còn gắn liên với một giai đoạn lịch sử của nước Mỹ.

Hiệp sĩ… PR

Giải cứu khủng hoảng đòi hỏi toàn bộ cỗ máy doanh nghiệp chuyển động, nhưng trong đó PR đóng vai trò cực kỳ quan trọng – như một hiệp sĩ ra tay kịp tời và mạnh mẽ. Có như vậy mới giảm thiểu được những tác động xấu nhất.

Quản trị bằng JD

Khi đề cập đến bản mô tả công việc (job description - JD), mọi người thường cho rằng chức năng chính của nó là làm rõ trách nhiệm, công việc của một cá nhân nào đó trong tổ chức, đáp ứng các mục tiêu nào đó trong công tác tuyển dụng nhân sự.

Nghề môi giới chứng khoán: “Hoa hồng lắm gai”

Từ một cô sinh viên Thương mại “non nớt,” chỉ sau hơn hai năm trải nghiệm trong vị trí nhân viên môi giới chứng khoán, Vân Hà đã nhanh chóng sắm được một chiếc xe hơi nhỏ và một căn hộ tại Hà Nội. Tuy nhiên niềm vui không thể kéo dài, sau đó những cái "bẫy lợi nhuận” đã  lấy lại nhiều hơn những thành quả mà Hà kiếm được trước đó.

Bảy xe tồi nhất tại Mỹ đều của nhà sản xuất Mỹ

Danh sách những chiếc xe tồi nhất tại Mỹ do Forbes.com bình chọn toàn là xe của các nhà sản xuất Mỹ.

Cuộc khủng hoảng lịch sử với các hãng xe hơi

Năm 2009 được coi là "thảm họa" với các hãng xe ôtô khi sản lượng bán ra giảm tới một phần ba, chỉ còn hơn 10 triệu chiếc. Năm nay, bất chấp khủng hoảng khởi nguồn từ Toyota, các hãng ôtô đang trông đợi doanh số sẽ được cải thiện.

Thị trường ôtô điện thế giới có nhiều triển vọng

Việc sản xuất ôtô điện gần đây đã được mở rộng, mặc dù còn hạn chế và tốc độ chậm. Nhiều công ty quốc tế đang cạnh tranh sản xuất các dòng xe điện.

Nâng tầm thương hiệu Việt

Các thương hiệu VN với chất lượng và sản phẩm uy tín đang hòa nhập dần với tầm vóc chung của các thương hiệu nổi tiếng trong khu vực. Tuy nhiên, để trở thành một thương hiệu có tầm quốc tế, các DN VN còn nhiều điều phải làm.

Nền kinh tế thương hiệu

Kinh tế thương hiệu là một thực tế, đã hình thành trong những phân khúc của hậu tư bản. Trong khi khái niệm kinh tế tri thức còn khá mơ hồ thì thương hiệu đã trở thành một thế lực kinh tế mạnh mẽ.

Tư cách thành viên công ty TNHH: Thời điểm xác lập?

Bình luận này sẽ đề cập vấn đề tư cách thành viên Cty TNHH được xác lập khi nào ? Thời điểm xác lập tư cách thành viên có đồng nhất với thời điểm hoàn thành nghĩa vụ góp vốn theo cam kết hay không ?

Lãnh đạo cũng phải biết kể chuyện

Một trong những việc lớn mà các giám đốc điều hành (CEO) phải thực hiện là cổ vũ nhân viên của mình đạt được các mục tiêu đặt ra. Đưa ra những số liệu, bảng biểu, các bài thuyết trình cứng nhắc minh chứng cho mục tiêu, rất có thể bạn sẽ khiến người nghe ngáp dài.

Viện trưởng Viện Toán: 'Ít ai dám theo đuổi khoa học'

Thời buổi mà các chuyên gia kinh tế, GĐ các ngân hàng, CEO của các công ty...luôn được săn đón thì những nhà khoa học lại vẫn thầm lặng bên công trình nghiên cứu của mình. Họ dễ bị coi là những "gã khờ, tài giỏi mà không hợp thời".

“Ông vua giấu mặt” của ngành sản xuất máy tính

Quanta từng được tờ New York Times (Mỹ) gọi là “nhà sản xuất laptop lớn nhất nhưng ít được biết đến nhất”.

Khả năng sáng tạo của doanh nghiệp: Khi thế giới đảo ngược!

Từ lâu, thế giới vẫn tin rằng, thế mạnh của các nền kinh tế mới nổi chỉ là lực lượng lao động giá rẻ. Tuy nhiên, một bài viết trên tờ Economist cho rằng, trên thực tế, các nền kinh tế mới nổi đang dần thay thế khu vực các nước phát triển ở vị trí đi đầu về khả năng sáng tạo của các doanh nghiệp.

Các đối tác

 • alt
 • alt
 • alt
 • alt
 • alt
 • alt
 • alt
 • alt
 • alt
 • alt
 • alt
Bản quyền 2010 thuộc về Nam Hoa Corporation
Địa chỉ: Số 5 Láng Hạ - Thành Công -  Ba Đình - Hà Nội. Điện thoại: 04.35149888 - Fax: 04.35149119
Email: info@noithathoaxinh.vn. Hotline: 0123 482 8888